Trẻ vui học Toán : 05 cách bố mẹ nên sử dụng

Tháng Mười Một 13, 2019

Làm sao để trẻ vui học Toán? Bố mẹ luôn băn khoăn, lo lắng tìm kiếm những phương pháp. Vậy hãy cùng tìm hiểu 5 cách vô cùng dễ dàng bố mẹ có thể làm để giúp con học tốt môn Toán nhé!

Xem thêm: 

Bí kíp học tốt môn Toán: 06 điều bố mẹ cần nhớ

Trẻ mầm non nên học gì ?

Coi Toán như một trò chơi

Ở độ tuổi mầm non này, so với việc học, trẻ có thể thích những trò chơi hơn. Thay vì ép con học quá nhiều, hãy cùng con chơi những trò liên quan đến Toán học. Điều này vừa giúp con làm quen với Toán học, vừa đem đến niềm vui cho con. 

Bố mẹ có thể tham khảo một số trò chơi như: đếm số, tìm đồ vật trong nhà,…

Cho trẻ thấy mối liên hệ của Toán học với đời sống

Để trẻ vui học Toán, cha mẹ có thể thể nói cho con về mối liên hệ của Toán học với cuộc sống. Hãy dạy trẻ cách áp dụng môn Toán vào đời sống hàng ngày. Nhờ con lấy giúp 3 bát cơm, cho con 5 chiếc kẹo,… đó cũng là cách kích thích trẻ nâng cao khả năng Toán học. 

Cố gắng kiên nhẫn với con

Con không phải là người hoàn hảo. Vì vậy, bố mẹ hãy cố gắng kiên nhẫn với con. Đừng quá ép buộc con phải làm được tất cả mọi thứ ngay lập tức. Không nên thúc giục con, khiến con trở nên áp lực. Thay vì thế, hãy cố gắng động viên, khuyến khích trẻ nhiều hơn. Khi con gặp bài khó, đừng giải bài hộ con mà hãy khuyến khích con đưa ra những phương án riêng của mình. Điều này giúp con cảm thấy tự tin, giúp con nâng cao khả năng tư duy của mình.

Học Toán bằng hình ảnh

Thay vì chỉ học Toán qua những con số, những bài Toán khô khan, cha mẹ có thể sử dụng tranh ảnh, video để dạy con. Có rất nhiều sách vở chứa hình ảnh vui nhộn, tạo hứng thú cho trẻ khi học Toán. Ngoài ra, trên Youtube cũng có khá nhiều video thú vị về Toán học khiến trẻ thoải mái, thư giãn. 

Sử dụng chương trình Toán tư duy 

Với phương pháp dạy chuẩn Mỹ, các con sẽ được tiếp xúc với Toán một cách gần gũi nhất, giúp các con nắm kiến thức vững vàng nhất, đồng thời phát triển các khả năng tư duy , tự lập của bé ngay từ khi còn nhỏ …

Chương trình với khối lượng kiến thức phù hợp trong 1 năm học, chỉ cần 15 phút mỗi ngày học cùng con theo từng chủ đề, có video bài giảng, dụng cụ trực quan giúp con tăng khả năng tư duy.

Để biết thêm thông tin chi tiết về chương trình Toán tư duy, bố mẹ có thể tham khảo và liên hệ tại đây.

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ GIÁO DỤC HVO VIỆT NAM

Địa chỉ:     12A07. Tòa 17T4 Hoàng Đạo Thúy, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline:    024.625.05238

Email:        [email protected]

Website:    https://hvo.vn

Fanpage:   https://www.facebook.com/toantuduyhvo