Bí kíp học tốt môn Toán: 06 điều bố mẹ cần nhớ

Tháng Mười Một 11, 2019

Cha mẹ luôn thắc mắc về những bí kíp học tốt môn Toán của con. Làm sao để con không ghét môn Toán? Có những phương pháp gì để giúp con học tốt môn Toán. Cùng tìm hiểu 06 phương pháp dưới đây nhé!

Xem thêm:

Trẻ mầm non nên học gì?
5 quan điểm sai lầm của bố mẹ khi dạy con học Toán

Giải thích giúp con hiểu về khái niệm Toán học 

Điều đầu tiên quan trọng nhất, trước khi học bất kì môn gì, con cần phải hiểu về nó. Vậy bố mẹ nên giải thích cho con về những khái niệm cơ bản nhất của môn Toán. Toán học là gì? Tại sao con lại cần học môn Toán? Để trẻ có thể hiểu được tầm quan trọng của môn học này.

Dạy con số, chữ rõ ràng, gọn gàng

Con cần được rèn luyện, cải thiện những kỹ năng viết số, chữ một cách gọn gàng. Theo nghiên cứu, trên 25% những phần sai trong Toán do việc cẩu thả. Vậy bố mẹ nên dành 15 phút mỗi ngày cùng con luyện viết chữ, viết số mỗi ngày.

Cùng con làm bài tập ở nhà

Ngoài ra, bí kíp học tốt môn Toán tiếp theo là cùng con làm bài tập về nhà. Bố mẹ không nên giải luôn bài tập cho con, mà hãy đồng hành cùng con. Chỉ khi con gặp những bài toán thật khó, bố mẹ hãy đưa ra hướng để con bắt đầu giải quyết nhé. 

Khuyến khích trẻ làm nhiều hơn bài tập được giao

Làm bài tập giúp trẻ rèn luyện thêm kỹ năng. Nếu chỉ học về kiến thức, con đôi khi sẽ khó khăn trong việc áp dụng công thức vào bài tập. Vì vậy, để trẻ có thể ghi nhớ và hiểu được, hãy để con làm thêm bài tập cùng chủ đề. 

Sử dụng chương trình Toán tư duy

bí kíp học tốt môn Toán

Toán tư duy hiện đang là phương pháp dạy Toán hữu ích được nhiều phụ huynh và thầy cô tin tưởng. Với phương pháp này, trẻ sẽ được học Toán học theo phương pháp “vừa học vừa chơi”. Ngoài việc học về kiến thức, trẻ sẽ được rèn luyện các kỹ năng mềm khác: suy luận, tư duy, giải quyết vấn đề. Hiện nay, chương trình Toán tư duy của HVO Việt Nam đang có phản hồi cực tốt từ phía phụ huynh và các trường Mầm non. Bố mẹ có thể tham khảo phương pháp này nhé.

Cho trẻ thấy sự liên kết giữa Toán học và đời sống 

Hãy nói cho trẻ biết sự cần thiết của Toán học. Khi biết được tầm quan trọng của nó, trẻ sẽ thấy yêu Toán hơn. Và áp dụng Toán vào những tình huống thực tế trong cuộc sống.

Để biết thêm thông tin chi tiết về chương trình Toán tư duy, bố mẹ có thể tham khảo và liên hệ tại đây.

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ GIÁO DỤC HVO VIỆT NAM

Địa chỉ:     12A07. Tòa 17T4 Hoàng Đạo Thúy,Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline:     034.894.9999

Email:        [email protected]

Website:    https://hvo.vn

Fanpage:   https://www.facebook.com/toantuduyhvo