5 quan điểm sai lầm của bố mẹ khi dạy con học Toán

Tháng Mười 28, 2019

Chỉ cần 10-15 phút mỗi ngày cùng con trau dồi kiến thức, đưa ra những câu đố vui,… giúp con nắm chắc được kiến thức.

Tuy vậy, phụ huynh cần lưu ý để tìm được phương pháp hiệu quả nhất đối với con.

Dưới đây là 5 quan điểm sai lầm của bố mẹ khi dạy Toán cho con. 

Toán học là môn học vô cùng cần thiết trong cuộc sống. Mỗi ngày, bố mẹ có thể cùng con học tại nhà. Chỉ cần 10-15 phút mỗi ngày cùng con trau dồi kiến thức, đưa ra những câu đố vui,… giúp con nắm chắc được kiến thức.

Tuy vậy, phụ huynh cần lưu ý để tìm được phương pháp hiệu quả nhất đối với con.

Dưới đây là 5 quan điểm sai lầm của bố mẹ khi dạy Toán cho con. 

Xem thêm:

07 Sai lầm của bố mẹ trong cách nuôi dạy con cái

Trẻ 5 tuổi cần kiến thức gì?

1. Trẻ không thể học Toán

Bạn vẫn nghĩ những đứa trẻ không thể học Toán bởi vì chúng còn quá nhỏ để có các kĩ năng cần thiết như biết đọc, biết viết hay biết đếm. Nhưng thật ra suy nghĩ ấy hoàn toàn sai lầm. Thực tế đã chứng minh điều ngược lại. Thông qua các bài học về số lượng, trẻ sẽ bắt đầu đếm được. Những bài học này sẽ cho trẻ khả năng nhìn được bản chất thật sự của những con số. 

2. Bắt trẻ học Toán là một cực hình 

Cha mẹ cho rằng việc bắt những đứa trẻ học Toán sớm sẽ tạo nên áp lực không tốt cho não bộ của trẻ. Suy nghĩ như thế có đúng không? Nó không hề đúng 1 chút nào vì não bộ của trẻ trong giai đoạn 0-6 tuổi là giai đoạn hoàn thiện chức năng não bộ và tiếp thu 100% những thông tin phản hồi từ môi trường xung quanh. Não càng hoạt động thì các phát triển, tạo nên các “khớp nối” thần kinh chằng chịt và hình thành nên cái mà chúng ta hay gọi là “trí thông minh”.

5 quan diem sai lam cua bo me

3. Bạn phải giỏi Toán thì mới dạy cho trẻ được

Có rất nhiều phụ huynh khi nhắc đến việc dạy Toán cho con lại cảm thấy lúng túng và bối rối. Bởi lẽ họ cho rằng từ trước đến giờ bản thân không hề học khá môn Toán nên không có kinh nghiệm truyền đạt cho trẻ được. Với phương pháp Toán tư duy , các bậc cha mẹ hãy yên tâm rằng các bạn vẫn có thể dạy con làm Toán. Chỉ cần bạn nằm rõ cách dạy, bạn vẫn có thể đem lại cho trẻ những bài học thú vị. 

4. Toán sẽ làm trẻ mau chán

Có một vài phụ huynh khi bắt đầu thực hành dạy trẻ học Toán thì cảm thấy khó khăn để có thể khiến trẻ cảm thấy thích thú và họ đã bỏ cuộc. Nhưng nguyên nhân không phải do môn Toán không thú vị. Có thể do phương pháp của phụ huynh chưa phù hợp. Với Toán tư duy, các thầy cô sẽ hỗ trợ phụ huynh sử dụng chương trình 24/7 nhằm giúp phụ huynh tìm ra phương pháp dạy con hiệu quả nhất. 

5. Trẻ nên chơi nhiều hơn thay vì học

Nếu các bạn biết dạy cho trẻ học Toán đúng cách thì trẻ chơi cũng như học. Hơn nữa, việc dạy trẻ học Toán không tốn quá nhiều thời gian trong một ngày của bạn. Và tốt nhất là các bạn nên tính toán thời gian kết thúc cho mỗi lần dạy trẻ. Hãy nhớ là dừng lại trước khi trẻ muốn nghỉ ngơi để không khiến trẻ cảm thấy mệt mỏi. Việc nắm bắt đúng tâm lý của trẻ sẽ khiến việc học của trẻ có hiệu quả hơn.

Bố mẹ nên ghi nhớ 5 quan điểm sai lầm này để tránh gặp phải trong việc dạy con. Hy vọng qua bài viết này phụ huynh sẽ có kế hoạch và phương pháp dạy toán tư duy cho trẻ tốt nhất. Mọi thác mắc vui lòng truy cập website hoặc địa chỉ cụ thể dưới đây.

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ GIÁO DỤC HVO VIỆT NAM

Địa chỉ:     12A07. Tòa 17T4 Hoàng Đạo Thúy, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline:    024.625.05238

Email:        [email protected]

Website:    https://hvo.vn

Fanpage:   https://www.facebook.com/toantuduyhvo