Toán lớp 1 không còn là rào cản quá lớn

Tháng Sáu 12, 2019

Trước khi bắt đầu đi học, hầu hết trẻ em đã có chút hiểu biết về cộng và trừ thông qua các hoạt động hàng ngày. Cho trẻ tìm hiểu về những vấn đề xung quanh Toán học sẽ cho trẻ có một khởi đầu cơ bản trước khi bắt đầu học môn học này tại trường.

Phần lớn nhiều phụ huynh rất háo hức khi con vào lớp 1, nhưng đó cũng là một thay đổi rất lớn đổi với con và cả gia đình.

  6 tuổi là lứa tuổi vàng để con kích thích và thay đổi nhận thức, định hình phương pháp học tập, phát triển tư duy logic. Nhưng không phải lúc nào bố mẹ cũng hiểu hết những điều này tuy rằng bố mẹ luôn sẵn sàng đồng hành cùng con. Bố mẹ muốn dạy con thật nhiều nhưng phương pháp không phù hợp dẫn đến việc căng thẳng trong giờ học. Điều này dẫn đến việc thay đổi tâm lý của con, khiến con nhút nhát, sợ học toán, khiến mỗi giờ học cùng bố mẹ trở nên mệt mỏi căng thẳng. Lớp 1 là cánh cửa mới với muôn vàn điều thú vị nhưng cũng là sự thay đổi đột ngột về nhiều mặt:

1. Thay đổi môi trường học tập nghiêm túc
2. Các bạn mới, thầy cô mới và những quy tắc lớp học mới

– Lớp học rộng rãi, giờ học dài hơn
– Con làm quen với bài tập về nhà 
– Con làm quen với những kỳ thi, điểm số
– Đi học đầy đủ đúng giờ

Thay vì việc học toán đơn giản là đếm, lên lớp 1 các con chú trọng vào so sánh, số liền trước, liền sau, đặc biệt trẻ gặp trở ngại ở “Toán có lời văn”

Với 8 buổi học trên 01 tháng trẻ đạt được:

– Kích thích tư duy toán học: với phương pháp giáo dục mới chú trọng vào việc kích thích tư duy của trẻ trước tất cả các dạng toán.

– Rèn luyện thái độ học tập: trong nhóm học Homeschool con tham gia nhóm học từ 3-5 học sinh, vẫn là mô hình lớp học nhưng với số lượng học sinh lý tưởng đủ để giáo viên kiểm soát chất lượng và tương tác hết với các con, các học sinh cũng có thể trực tiếp trao đổi ý kiến.

– Ôn tập bài cũ trên lớp: sau mỗi buổi học trên lớp con đều có bài tập trên lớp, hoặc có những khúc mắc, thầy cô sẽ giúp con giải đáp thắc mắc.

– Học bài mới với hệ thống giáo trình bản quyền: cung cấp hệ thống giáo trình bản quyền của học viện (giáo trình viết theo form Châu Âu đã được việt hóa để phù hợp với chương trình Việt Nam và vẫn chú trọng đến tư duy con trẻ).

– Không phải đi xa: đặc biệt với những gia đình phụ huynh không có thời gian đưa đón, chúng tôi cung cấp giáo viên đến tận nhà

– Tiết kiệm chi phí: mô hình nhóm học sẽ tiết kiệm chi phí hơn việc gia sư 1-1