Dự án Homeschool

Homeschool một dự án có phương pháp học mới được HVO phát triển. Các con được phát triển một cách đồng đều dựa trên các phương pháp giảng dạy tiên tiến 

Dạy trẻ lớp 1 học toán – không nên chậm trễ

Dạy trẻ lớp 1 học toán là điều hết sức cần thiết và cấp bách. Bởi lẽ, trẻ khi mới bắt đầu vào lớp 1 sẽ phải làm quen với rất nhiều điều mới lạ. Bên cạnh đó còn là cả đống kiến thức ở cấp bậc cao và cũng vô cùng khó khăn.

Toán lớp 1 không còn là rào cản quá lớn

Trước khi bắt đầu đi học, hầu hết trẻ em đã có chút hiểu biết về cộng và trừ thông qua các hoạt động hàng ngày. Cho trẻ tìm hiểu về những vấn đề xung quanh Toán học sẽ cho trẻ có một khởi đầu cơ bản trước khi bắt đầu học môn học này tại trường.

Học toán tư duy tại nhà chưa bao giờ dễ đến thế???

Học toán tư duy tại nhà chưa bao giờ dễ đến thế với chương trình học tại HVO

Chuẩn bị tâm thế cho trẻ vào lớp 1

Giai đoạn trẻ chuyển từ mầm non sang lớp 1 là một bước chuyển lớn. Vì đang quen được chăm sóc, tự do vui chơi, phải chuyển sang môi trường học tập có kỷ luật, khiến không ít trẻ rơi vào trạng thái lo âu, hoảng sợ ảnh hưởng đến tâm lý và kết quả học tập. Làm cho con thích đến trường, thích đi học; phát triển ngôn ngữ cho con; bảo vệ hình ảnh của thầy cô giáo trước mặt con... là những việc quan trọng nhằm giúp trẻ tự tin vào lớp 1.

8 thắc mắc không cần thiết mà hầu hết bố mẹ nào cũng thường xuyên hỏi con

Vì sao con thứ lại dễ nổi loạn hơn? Lời giải đáp này của chuyên gia sẽ khiến các cha mẹ vô cùng bất ngờ

TOP 7 CÁCH DẠY CON HỌC LỚP 1 TẠI NHÀ HIỆU QUẢ CHO BỐ MẸ

Phụ huynh đang có con học lớp 1 và muốn tìm cách dạy con học lớp 1 tại nhà giúp con học tốt hơn? Bài viết sau đây sẽ chia sẻ 7 cách dạy trẻ lớp 1 rất thành công được rất nhiều phụ huynh áp dụng. Hãy tham khảo bài viết sau nhé!

Kể những câu chuyện cuộc sống bằng… Toán học

Bên cạnh phương pháp dạy học truyền thống là thầy giảng, trò nghe, các giáo viên Trường THPT Mai Thúc Loan (Lộc Hà, Hà Tĩnh) đã sáng tạo cách giảng dạy trải nghiệm mới, giúp môn Toán học trở nên gần gũi hơn với cuộc sống.

Câu chuyện về giải một bài toán lớp 3

Câu chuyện này đã đăng báo Tuổi trẻ cách đây 12 năm và được trao đổi trên Diễn đàn Toán học. Đọc câu chuyện với các trao đổi cũng cho chúng ta thấy một thực tế cần rút kinh nghiệm về cách dạy của thầy cô và cách nhìn nhận của phụ huynh.