Trẻ 5 tuổi cần kiến thức gì?

Tháng Mười 24, 2019

Bật mí : Những kiến thức trẻ 5 tuổi nên học

Trẻ 5 tuổi nên học gì? Đây là những câu hỏi luôn được phụ huynh trăn trở, suy nghĩ. Và thật khó để trả lời một cách chính xác được. Tuy nhiên, để trẻ có thể phát triển tối đa ngay từ khi còn nhỏ, dưới đây là những kiến thức trẻ 5 tuổi nên học. 

Xem thêm : 

Thắc mắc chung học toán tư duy có tốt không?

Dạy con quy luật trong cuộc sống 

1. Dạy trẻ về chữ và số

Chữ và số là căn bản trong mọi ngôn ngữ, nếu không có ngôn ngữ con người không thể giao tiếp và phát triển được. Dạy con đọc sớm trẻ sẽ hạn chế bị khả năng chậm nói ở trẻ. 

Bố mẹ có thể sử dụng những cuốn tranh ảnh có chữ để cho bé đọc. Đọc sách cho trẻ từ nhỏ giúp phát triển từ vựng, khơi dậy trí tò mò, óc tưởng tượng, rèn luyện trí nhớ. Đồng thời còn nâng cao kiến thức, sự tự tin và phát triển thói quen đọc sách sau này.

trẻ 5 tuổi

2. Dạy trẻ vẽ và làm đồ thủ công

Vẽ và làm đồ thủ công là một hoạt động tuyệt vời và đơn giản không chỉ giúp trẻ phát triển tư duy sắc bén, khả năng vận động tinh mà còn phát triển cảm xúc.

Nên dạy trẻ về màu sắc, cách phối màu, cách sử dụng các loại bút màu, phát huy trí tưởng tượng, cách phối cảnh,…khi vẽ. Các bé cũng sẽ trở nên dần tự tin hơn, độc lập hơn biết tự tạo ra một sản phẩm. 

3. Dạy trẻ cách sử dụng các đồ vật

Hãy để trẻ học cách tự chủ và độc lập trong những việc mà trẻ có thể làm được, đơn giản nhất là thông qua việc sử dụng những vật dụng trong nhà. Đơn giản nhất là dạy dùng những dụng cụ học tập như bút, tẩy, sách, vở,…những đồ để ăn như bát, đũa, muỗng,…những đồ để vệ sinh như khăn mặt, bàn chải đánh răng,…

4. Dạy trẻ hát và chơi nhạc

Âm nhạc là điều kì diệu nhất mà con người đã tạo ra. Một đứa trẻ được học về âm nhạc từ nhỏ sẽ không chỉ phát triển tư duy, ngôn ngữ mà nó còn liên quan đến thể chất và nhân cách.

trẻ 5 tuổi

5. Dạy trẻ chơi thể thao

Thể thao không chỉ nâng cao sức khỏe, phát triển các kỹ năng vận động mà còn phát triển kỹ năng hoạt động nhóm, trung thực, tôn trọng bản thân và người khác. Chọn bất kì một môn thể thao nào đó mà cả bạn và con cùng thích rồi đơn giản chỉ là chơi cùng với trẻ.

6. Dạy trẻ cách giao tiếp ứng xử

Để sống trong một môi trường xã hội thì giao tiếp là điều căn bản nhất. Nếu trẻ 5 tuổi không được dạy giao tiếp thì khi đi học ở trường hoặc bên ngoài nhà, trẻ sẽ khó khăn hòa nhập và phát triển bản thân hơn.

Hãy dạy trẻ về cách chào hỏi, cách xưng hô, cách tôn trọng người khác,…trong những hoàn cảnh khác nhau. Hơn nữa, dạy trẻ xử lý những tình huống cơ bản, cách phòng chống nguy hiểm xung quanh… 

Mong rằng phụ huynh sẽ tìm được phương pháp dạy con phù hợp ngay từ khi còn nhỏ – để giúp con không những phát triển trí tuệ, khả năng tư duy mà còn phát triển cả về kỹ năng sống sau này. 

Click để tham gia ngay

Để biết thêm chi tiết về việc giúp con học tập, và dạy con quy luật trong cuộc sống. Xin vui lòng liên hệ.

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ GIÁO DỤC HVO VIỆT NAM

Địa chỉ:     12A07. Tòa 17T4 Hoàng Đạo Thúy, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline:    024.625.05238

Email:        info@hvo.vn

Website:    http://hvo.vn

Fanpage:   https://www.facebook.com/toantuduyhvo